Các kiểu đồng hồ cơ lộ máy Chất như nước cất Cực kỳ Đáng Mua

Bạn muốn mua cho mình một sản phẩm đồng hồ cơ lộ máy nhưng chưa biết phải chọn kiểu nào. Bạn vẫn đang tìm kiếm một kiểu đồng hồ cơ lộ máy phù hợp với mình. Vậy HNJ sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ cơ lộ máy và các kiểu đồng hồ cơ lộ máy. 

Đồng hồ cơ lộ máy là gì?

Đồng hồ cơ lộ máy thiết kế chi tiết, tỉ mỉ

Ảnh 1: Đồng hồ cơ lộ máy thiết kế chi tiết, tỉ mỉ

Đồng hồ cơ lộ máy hay còn được gọi là Skeleton Watch. Đây là một chiếc đồng hồ cơ với thiết kế lộ bộ máy bên trong. Thông thường vị trí lộ máy có thể nằm ở mặt trước hoặc mặt sau của đồng hồ. Tùy vào từng thương hiệu đồng hồ mà bạn có thể theo dõi chuyển động của bộ máy qua các chất liệu mặt đồng hồ khác nhau: kính, sapphire,...

Hiện nay đồng hồ cơ lộ máy đang dần trở thành xu hướng của người yêu đồng hồ bởi thiết kế độc đáo, mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng. Cũng bởi vậy mà thị trường Skeleton Watch đang vô cùng cạnh tranh. 

Một điểm cộng cho những chiếc Skeleton Watch đó là dù thiết kế cầu kỳ nhưng bộ máy, chất lượng sản phẩm dường như không có nhiều thay đổi. Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi những chiếc đồng hồ này có giá thành cao hơn so với các sản phẩm cùng loại. 

Lịch sử hình thành đồng hồ cơ lộ máy

Đồng hồ cơ lộ máy là phụ kiện không thể thiếu với nhiều người

Ảnh 2: Đồng hồ cơ lộ máy là phụ kiện không thể thiếu với nhiều người

Lúc đầu những chiếc đồng hồ đeo tay được sử dụng với mục đích duy nhất là xem giờ. Qua thời gian, nhu cầu cuộc sống thay đổi, những chiếc đồng hồ đeo tay lại trở thành đồ trang sức, phụ kiện không thể thiếu của nhiều người. Bởi vậy những nhà chế tác đồng hồ, những thương hiệu nổi tiếng liên tục nâng cấp, sáng tạo những mẫu đồng hồ khác nhau. Đây là một phần nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của đồng hồ cơ lộ máy.

Vào những năm 60 thế kỷ 20, những chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng, điện tử tinh vi ra đời thu hút những người xem trọng đồng hồ. Để lấy lại vị trí của những chiếc đồng hồ cơ,, những chế tác đồng hồ Thụy Sĩ phát triển đồng hồ cơ lộ máy. Các sản phẩm này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh vi cao. Bởi vậy lại nhanh chóng quay lại chiếm lĩnh thị trường đồng hồ.

Các kiểu đồng hồ cơ lộ máy

Đồng hồ cơ lộ máy mặt trước

Ảnh 3: Đồng hồ cơ lộ máy mặt trước

>>> Xem BST Đồng hồ nữ máy Automatic

Các nhà chế tác đồng hồ có thể để lộ 1 phần máy ra ngoài hoặc để lộ hoàn toàn bộ máy hoạt động lên mặt đồng hồ. Có khá nhiều các kiểu đồng hồ cơ lộ máy trên thị trường. Tuy nhiên ta có 2 cách chia đồng hồ cơ lộ máy như sau:

Chia theo vị trí lộ máy: có 2 kiểu

Đồng hồ cơ lộ máy mặt trước: Thường các sản phẩm để lộ bộ máy mặt trước có cách sắp xếp bộ máy khá tinh vi. Người chế tác có thể để lộ một phần nhỏ của bộ máy thông qua ô kính nhỏ trên mặt đồng hồ. Vị trí hở có thể đặt vị trí bất kỳ, thường ở vị trí 12h, 9h, 3h.

Đồng hồ cơ lộ máy mặt sau: Những chiếc đồng hồ này có mặt sau làm bằng kính hoặc sapphire,... ( những chất liệu trong suốt có thể nhìn xuyên thấu). Không cầu kỳ kỳ như khi hiện ở mặt trước nhưng những chiếc đồng hồ này cũng được chế tác máy cẩn thận. Mặt trước của đồng hồ vẫn có mặt số như bình thường, Tuy nhiên, khi tháo đồng hồ khỏi tay bạn có thể quan sát sự chuyển động của bộ máy ở mặt sau

Đồng hồ cơ lộ máy mặt sau

Ảnh 4: Đồng hồ cơ lộ máy mặt sau

>>> Xem BST Đồng hồ nam Automatic

Chia theo cách lên dây cót: có 2 kiểu đồng hồ

Đồng hồ cơ lộ máy lên dây cót tay: Với loại đồng hồ này bạn cần tự lên dây cót cho đồng hồ. Các loại đồng hồ thường có khả năng tích cót trong khoảng 40 giờ. Tuy nhiên có một số loại đồng hồ có khả năng tích cót lên đến 80 giờ

Đồng hồ cơ lộ máy lên dây cót tự động: sử dụng loại đồng hồ này bạn không cần quá để ý đến việc lên dây cót để nó có thể hoạt động. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo bạn có thể đeo đồng hồ đủ thời gian mỗi ngày để nó có thể tự tích cót. Thời gian đeo mỗi ngày khoảng 8 giờ. Tùy từng thương hiệu mà lượng thời gian này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ cơ lộ máy

Vừa rồi HNJ đã cung cấp đầy đủ thông tin về các kiểu đồng hồ cơ lộ máy cho bạn. Chắc hẳn bạn đã chọn cho mình được kiểu đồng hồ phù hợp rồi đúng không. Vậy ghé ngay qua trang web hnjluxury.com để tìm cho mình những mẫu đồng hồ phù hợp nhé. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ của HNJ để được trải nghiệm sản phẩm và tư vấn tìm sản phẩm phù hợp:


Cơ sở 1: 31 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP Hồ Chí Minh.
SĐT:  0283 8253 100
Cơ sở 2: 47 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
SĐT:  0913 665 513


Các nhân viên HNJ rất hận hạnh được phục vụ quý khách hàng. HNJ luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu với sản phẩm đa dạng, uy tín, chất lượng. Chế độ bảo hành và hậu mãi tốt. 
 

>> Xem 11 Mẫu đồng hồ cơ lộ máy đẹp nhất tại HNJ (tuyển chọn)

Bạn đang xem: Các kiểu đồng hồ cơ lộ máy Chất như nước cất Cực kỳ Đáng Mua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: