Hướng dẫn chi tiết cách sạc pin của đồng hồ năng lượng mặt trời

Bạn thấy tò mò về chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng. Bạn muốn mua hoặc đã có một chiếc đồng hồ năng lượng ánh sáng tuy nhiên chưa biết sử dụng. Vậy HNJ sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết cách sạc pin của đồng hồ năng lượng mặt trời ngay trong bài viết này. 

>>> Xem BST Đồng hồ Citizen Eco Drive 

Giới thiệu về đồng hồ năng lượng ánh sáng

Đồng hồ năng lượng ánh sáng hay còn được gọi là đồng hồ năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng ánh sáng để chuyển hóa thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Những loại đồng hồ này có bộ máy tích trữ năng lượng chứ không dùng pin như nhiều loại đồng hồ khác..

Thời gian để tích trữ đầy pin của đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ tùy thuộc vào mức độ năng lượng mà đồng hồ đã được thu nạp. Vì thế, để giúp đồng hồ có đủ năng lượng để vận hành bộ máy thì đồng hồ cần phải được sạc ánh sáng thường xuyên.

Sạc pin đồng hồ năng lượng ánh sáng Casio

Sạc pin đồng hồ năng lượng ánh sáng Casio

Đồng hồ năng lượng ánh sáng được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính cấp thiết của sản phẩm. Các sản phẩm đồng hồ năng lượng ánh sáng ra đời góp phần bảo vệ môi trường. Hơn thế, chúng đã phá bỏ rào cản tưởng chừng như không thể ở những bộ máy khác. 

Hai thương hiệu của Nhật Bản: Seiko và Citizen là 2 thương hiệu đồng hồ đầu tiên và duy nhất trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ năng lượng ánh sáng. Các sản phẩm đồng hồ năng lượng mặt trời của 2 hãng này hiện đang rất hot trên thị trường. Đồng thời chúng cũng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ năng lượng ánh sáng

Đồng hồ năng lượng ánh sáng có bộ máy tương tự như đồng hồ cơ, pin thông thường. Tuy nhiên năng lượng để duy trì hoạt động của đồng hồ năng lượng ánh sáng thì khác. Mặt đồng hồ năng lượng mặt trời được thiết kế với 1 tấm bảng pin quang điện bằng chất liệu bán dẫn. Điều này cho phép chúng hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển hóa từ dạng nhiệt năng thành cơ năng.

Bên trong đồng hồ năng lượng ánh sáng luôn có một tụ điện được thiết kế từ Lithium – Ion. Tụ điện này giúp đồng hồ có thể sạc năng lượng lại nhiều lần mà không bị suy giảm hiệu năng hoạt động. Bởi vậy, đồng hồ năng lượng mặt trời có thể vận hành bền bỉ theo thời gian.


Đồng hồ năng lượng ánh sáng Seiko

Đồng hồ năng lượng ánh sáng Seiko

Cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời

Cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời rất đơn giản. Bạn chỉ cần để mặt đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng điện. Nếu bạn đeo đồng hồ tránh để ống tay áo che khuất mặt đồng hồ.

Tùy thuộc vào cường độ nguồn sáng và các vị trí sạc, bạn không nên chạm vào mặt đồng hồ khi đang sạc. Nhiệt độ trong và ngay sau khi sạc trên mặt khá cao, bởi vậy, bạn có thể bị bỏng. 

Khi sạc bạn cũng nên tránh để đồng hồ tại những nơi có nguồn nhiệt cao như trên lắp ô tô khi trời nắng, gần bóng đèn sợi đốt hoặc nguồn nhiệt, hoặc dưới trời nắng to. 

Thời gian sạc pin của đồng hồ cũng khác nhau. Để đủ năng lượng cho 1 ngày hoạt động, đồng hồ năng lượng ánh sáng cần sạc khoảng 8 phút đến 8h tùy theo cường độ ánh sáng. Bạn cũng có thể kiểm tra mức sạc, năng lượng tích tụ được trên mặt đồng hồ. 
Một vài lưu ý khi sử dụng đồng hồ năng lượng mặt trời

Không sử dụng pin không có nghĩa là đồng hồ năng lượng ánh sáng không cần bảo hành. Do đó, để đảm bảo bạn nên đi bảo hành 2 năm một lần. 

Nên bảo hành đồng hồ năng lượng mặt trời 2 năm/ lần

Nên bảo hành đồng hồ năng lượng mặt trời 2 năm/ lần

Nếu bạn thấy kim giây chạy nhanh hơn sau đó lại chạy với tốc độ như bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã đặt đồng hồ ở nơi có ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng. Nguồn năng lượng ít nên kim giây sẽ tự động chạy chậm lại để tiết kiệm năng lượng. 

Bạn chỉ cần đặt đồng hồ lại nơi có ánh sáng đầy đủ, khi được hấp thụ ánh sáng nhiều trở lại, nó sẽ chạy nhanh để bắt kịp với thời gian hiện tại. Một số chiếc đồng hồ có thể sẽ ngừng hoạt động hẳn và sẽ trở lại bình thường khi được tiếp xúc với ánh sáng.

Nên nạp năng lượng cho đồng hồ năng lượng mặt trời khi nhiệt độ ngoài trời không quá cao 

Nên nạp năng lượng cho đồng hồ năng lượng mặt trời khi nhiệt độ ngoài trời không quá cao 

Mặc dù đồng hồ năng lượng mặt trời nạp năng lượng qua nguồn ánh sáng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên sạc dưới ánh nắng mặt trời quá gay gắt. Vì nhiệt độ lúc này cao có thể ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong sản phẩm. Hãy nạp năng lượng vào buổi sáng hoặc lúc xế chiều. Trong trường hợp không ra ngoài thì bạn có thể sạc qua ánh đèn neon nhưng nhớ là để cách bóng đèn 20cm nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên bảo trì đồng hồ, thay ron chống nước tốt nhất 2 năm một lần để đảm bảo tính năng chống nước tốt. Lau chùi dầu máy và kiểm tra lại bộ sạc cũng là một trong những cách để bạn kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Địa chỉ mua đồng hồ năng lượng mặt trời uy tín

HNJ luôn là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn muốn tìm cho mình một chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời. Liên hệ ngay với HNJ để được nhân viên hướng dẫn chi tiết hơn cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời. Bạn có thể truy cấp https://hnj.vn để cảm nhận các sản phẩm của cửa hàng. 
 

>>> Xem Top 4 mẫu đồng hồ năng lượng ánh sáng mặt trời Hot nhất

>>> Xem Cần làm gì khi đồng hồ năng lượng mặt trời không chạy

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách sạc pin của đồng hồ năng lượng mặt trời
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: