Giải mã lý do tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt, nổi tiếng và có giá cao đến vậy?

Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt? Hay tại sao đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng? Đó là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi trong quan niệm, Thụy Sỹ là quê hương của các sản phẩm đồng hồ đỉnh cao. Các sản phẩm đến từ hãng này luôn được hâm mộ và đặc biệt yêu thích. Hãy cùng các chuyên gia của HNJ giải mã các câu hỏi này bạn nhé!

>>> Xem ngay: Top 4 hãng đồng hồ Thụy Sỹ giá rẻ và những lưu ý khi mua

1. Thụy Sỹ - quê hương của sản phẩm đồng hồ đỉnh cao.

Rất nhiều người dùng thắc mắc tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt? Có thể thấy bất cứ sản phẩm nào gắn mác Thụy Sỹ đều rất nổi tiếng. Trong đó có thể kết tới như ngân hàng, phô mát, dao... Nguồn gốc Thụy Sỹ - được xem như là một yếu tố đảm bảo về mặt đẳng cấp và chất lượng. Tất nhiên không thể không kể tới thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ. Để rồi bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu một sản phẩm đẳng cấp này. 

Thụy Sỹ là quê hương của các thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới

Thụy Sỹ là quê hương của các thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới

Tuy nhiên để có thể sở hữu đồng hồ này luôn là điều khó khăn. Đầu tiên chính là mặt giá cả của nó rất cao. Thậm chí các mặt hàng nhái cũng có giá cao rất nhiều. Đó cũng chính là một phần nguyên nhân làm nhiều người băn khoăn không biết mua ở đâu. 

2. Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt? 

Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt? Hay tại sao đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng? Đấy đều là các câu hỏi được giới hâm mộ đặc biệt quan tâm. 

Lịch sử lâu đời

Từ thế kỷ 16, thành phố Geneva của Thụy Sỹ đã vô cùng nổi tiếng với ngành sản xuất đồng hồ. Sau một thế kỷ những người làm đồng hồ ở thành phố này đông tới mức phải chuyển tới vùng khác mưu sinh. Ngay từ khi ra đời, sản phẩm đồng hồ của Thụy Sỹ đã yêu cầu với chất lượng nghiêm ngặt. Để có thể trở thành thợ chế tác đồng hồ họ phải học việc 5 năm. Sau đó làm được chiếc đồng hồ đeo trên cổ có chuông báo thức. Thêm vào đó là chiếc đồng hồ để bàn lớn hơn. Đó là lý do giải thích tại sao đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng.
 

Đến thế kỷ 19, 20, các thành tựu nghiên cứu mới đã đưa đồng hồ Thụy Sỹ đạt các thành tựu mới. Đó chính là chất lượng và độ chính xác. Nó có thể giúp họ vươn ra thế giới. Khi đó cũng có nhiều tên tuổi hàng đầu ra đời như Omega, Rolex.

Từ thế kỷ 16, người Thụy Sỹ đã bắt đầu chế tác đồng hồ

Từ thế kỷ 16, người Thụy Sỹ đã bắt đầu chế tác đồng hồ

Thêm một dấu mốc tiếp chính là việc sản xuất đồng hồ đeo tay. Tiếp theo là việc sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đeo tay điện tử đầu tiên. Đó là lý do giúp tên tuổi Thụy Sỹ nổi tiếng như vậy.

Biểu tượng Swiss Made

Swiss Made là một trong những từ chỉ các sản phẩm đồng hồ đến từ quê hương Thụy Sĩ. Đó không chỉ là xuất xứ mà còn là biểu tượng thể hiện giá trị và đẳng cấp của sản phẩm. Thêm vào đó sở dĩ nói tại sao đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng, bởi để đạt tiêu chuẩn Swiss Made chiếc đồng hồ phải trải qua yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt.

- Sử dụng bộ máy do Thụy Sỹ trực tiếp sản xuất
- Lắp ráp, được kiểm định và cấp giấy chứng nhận bởi một nhà máy ở Thụy Sỹ
- Sử dụng linh kiện Thụy Sỹ tối thiểu 60%. Thêm vào đó phải sản xuất, chế tác dựa trên tiêu chuẩn và kỹ thuật của nước này. 
Có thể thấy đồng hồ Thụy Sỹ đạt tiêu chuẩn khắt khe. Nên vì vậy nó rất hiếm, rất quý và tất nhiên cũng khó mua sắm.

Swiss Made là một trong những từ chỉ các sản phẩm đồng hồ đến từ quê hương Thụy Sĩ

 Mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đều sử dụng linh kiện quý hiếm

Sử dụng linh kiện quý hiếm

Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt? Một nguyên nhân nữa nằm ở việc họ sử dụng linh kiện quý hiếm. Mỗi một thương hiệu lại nghiên cứu các động cơ, công nghệ máy. Tất nhiên song hành với đó chính là việc cần các nguyên liệu phù hợp. Cũng chỉ có các nguyên liệu cao cấp mới có thể đảm bảo độ chính xác, yêu cầu về công nghệ. Đó là lý do lý giải tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt? 

Khi chế tác đồng hồ, các nghệ nhân thường sử dụng hồng ngọc, vàng, thậm chí là kim cương. Các bộ phận cần ma sát nhiều thường được chế tác bằng các nguyên liệu quý. Có như vậy mới giảm được độ hao mòn khi vận hành. Ngoài ra đó cũng chính là cách làm tăng giá trị sản phẩm. Có thể kể đến như mặt kính Sapphire có độ chống xước rất cao, thép không gỉ hay dây cá sấu.

Chất lượng sản phẩm vượt trội và luôn bền bỉ với thời gian

Chất lượng sản phẩm vượt trội và luôn bền bỉ với thời gian

Chất lượng vượt trội và bền bỉ với thời gian

Sở dĩ nói tại sao đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng bởi nó rất bền bỉ với thời gian. Đầu tiên có thể thấy chính là sản phẩm sẽ luôn vận hành êm ái theo thời gian. Các chất liệu sử dụng sẽ đảm bảo độ mới cho sản phẩm. Thêm vào đó giá trị sẽ càng tăng cao đối với các sản phẩm lâu đời. Bạn sẽ không cần lo lắng về mặt chất lượng của các sản phẩm đồng hồ tới từ quê hương Thụy Sỹ.

Thời thượng

Sở dĩ tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt bởi nó rất thời thượng. Không chỉ là một sản phẩm để xem giờ mà đó còn là biểu tượng của các quý ông. Đặc biệt trong thế giới sao, đó được xem như một vật thể hiện đẳng cấp khi xuất hiện trước công chúng. 

Rất nhiều siêu sao đều sở hữu các sản phẩm đồng hồ đỉnh cao của Thụy Sỹ

 Rất nhiều siêu sao đều sở hữu các sản phẩm đồng hồ đỉnh cao của Thụy Sỹ

>>> Top 8+ Các hãng đồng hồ nam Thụy Sỹ tầm trung chính hãng giá rẻ 2020

Có thể kể tới Brad Pitt với bộ sưu tập đồng hồ Thụy Sỹ đắt đỏ. Hay rất nhiều tên tuổi khác. Mặc dù thị trường đồng hồ đang bị cạnh tranh bởi các thương hiệu đến từ quốc gia khác nhưng đồng hồ của Thụy Sỹ vẫn có vị thế vững mạnh. Với những ai "chơi" thời trang sành sõi, Thụy Sỹ luôn là cái tên được nhắc đến nhiều và đặc biệt tin tưởng. Và điều này cũng lý giải tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt? Và tại sao đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng như vậy? Đó chính là lý do ai ai cũng muốn sở hữu siêu phẩm này. Tuy nhiên điều này cũng tạo ra việc nhiều đơn vị đã làm giả, nhái sản phẩm của hãng. Đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline để được tư vấn và đặt hàng nhé! HNJ Luxury cam kết các sản phẩm đều chính hãng, hóa đơn và bảo hành đầy đủ.

>>> Xem ngay Cửa hàng đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng HNJ

Bạn đang xem: Giải mã lý do tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt, nổi tiếng và có giá cao đến vậy?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: