Ý nghĩa hoa hồng trong ngày kỷ niệm, ngày lễ tình nhân

Trong tình yêu các chàng trai thường bày tỏ tình cảm với nửa còn lại của mình bằng những đoá hoa, đặc biệt là hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu, nhưng loài hoa này lại mang rất nhiều màu sắc thể hiện một ý nghĩa, một thông điệp hoàn toàn khác nhau mà không phải ai cũng biết.

1. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu bất diệt

Hoa hồng đỏ gắn liền với hình tượng nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp cổ, là biểu trưng cho một tình yêu chân thành đầy mãnh liệt. Khi một chàng trai tặng cho cô gái hoa hồng đỏ chính là chàng trai ấy muốn gửi tới bạn thông điệp rằng: “Anh yêu em”.

Các cặp đôi thường gửi tặng hoa hồng đỏ vào những dịp đặc biệt như lễ tình nhân, ngày kỉ niệm của hai người thể hiện tình cảm yêu thương, gắn bó đồng thời hoa hồng đỏ còn thể hiện sự chân thành, nghiêm túc trong một mối quan hệ.

2. Hoa hồng trắng vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng

Hoa hồng màu trắng thường mang một ý nghĩa hết sức thiên liêng thể hiện sự tôn vinh và kính trọng với người đã khuất. Bên cạnh đó hoa hồng trắng còn thể hiện một tình yêu chân thành, vĩnh cửu một cách đơn giản nhẹ nhàng, không mãnh liệt nồng cháy như bông hồng đỏ.

3. Ý nghĩa của hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng mang biểu tượng của sự ghen tuông, sự chia ly, đổ vỡ dưới thời đại Victoria. Nhưng ngày nay, bông hồng vàng đã không còn quan niệm này nữa mà nó gắn liền với hình ảnh mặt trời mang lại sự ấm áp, là chia sẻ yêu thương.

Ngoài ra hoa hồng vàng còn mang ý nghĩa chia sẻ niềm vui hay an ủi bạn bè những người thân thương… Chính vì thế hãy tặng một đoá hoa hồng vàng cho người mà bạn muốn chia sẻ niềm vui hay an ủi họ.

4. Hoa hồng màu hồng

Hoa hồng màu hồng mang đến cảm giác một tình yêu lãng mạn, bay bổng với nhiều ước mơ mà bất cứ cô gái nào cũng yêu thích. Bên cạnh đó, màu hồng còn bày tỏ sự biết ơn, trân trọng mang ý nghĩa của sự trang nhã, trịnh trọng.

5. Hoa hồng tím

Màu tím tượng trưng cho sự thuỷ chung, trong tình yêu còn thể hiện sự si mê, mãnh liệt, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu tím còn thể hiện sự sang trọng uy nghiêm.

6. Hoa hồng cam

Màu cam đầy rực rỡ đầy kiêu hãnh thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông, đố kị trong tình yêu. Hay một ý nghĩa khác, nó là cầu nối giữa tình bạn và tình yêu.

7. Hoa hồng xanh

Tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, đầy sự chân thành hướng đến một tương lai xa vơi khiến nửa kia có giác được yêu cháy bỏng trong sự an toàn. 

8. Hoa hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em gần gủi, thắm thiết. Bày tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến giữ người trong gia đình. Nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp mà người đó muốn gửi cho bạn ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.

Bạn đang xem: Ý nghĩa hoa hồng trong ngày kỷ niệm, ngày lễ tình nhân
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: